1 nắm đậu đen-3 công thức khiến 5kg mỡ thừa cũng bay “vèo” nhanh chóng trong 1 tuần

Không cần phải đi hút mỡ, cứ chuẩn bị 1 nắm đậu đen rồi làm theo các công thức dưới đây, mỡ bụng ‘dày cộm’ đến mấy cũng bay vèo vèo.

Đậu đen được xem là thực phẩm “vàng” có thể chế biến thành rất nhiều món có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, đây là loại thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất chống oxy hóa nên có tăng cường năng lượng cho cơ thể mà không có các chất béo gây hại và còn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.

1. Nước đậu đen

Nguyên liệu:
+ 100g đậu đen
+ 50g đậu xanh
+ 50g đậu nành
+ 3 thìa mật ong

Cách làm:
– Lấy hạt đậu đen, đậu xanh, đậu nành ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi xả lại cho sạch để loại bỏ hết lớp bụi bẩn bám bên ngoài.
– Sau đó, vớt ra, để ráo bớt nước rồi cho vào chảo rang. Trong quá trình rang, dùng đũa khuấy đều tay để hạt đậu không bị cháy.
– Khi đậu chín, trút ra bát. Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó thêm hết chỗ đậu đã rang vào đun cùng cho đến khi chúng chín mềm ra.
– Dùng rây lọc, lọc lấy phần nước ép nguyên chất, loại bỏ phần hạt.

– Mỗi ngày bạn lấy khoảng 250ml nước đậu đen, hòa thêm 1 thìa mật ong rồi uống liên tục vào mỗi buổi sáng, uống trước mỗi bữa sáng khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. Uống liên tục như vậy trong khoảng 1-2 tuần, không những giảm cân rõ rệt mà da dẻ còn trắng hồng, rạng rỡ.

2. Chè đậu đen

Nguyên liệu:
+ 300g đậu đen
+ 200g đường nâu
+ Dừa khô, dừa tươi, dầu chuối, bột năng,…

Cách thực hiện:
– Đậu đen đem rửa sạch với nước lạnh nhiều lần rồi ngâm với nước pha muối trong khoảng 1 tiếng.
– Sau khoảng thời gian đó, cho hạt đậu đen vào nồi, thêm một chút nước, ninh cho đến khi chín mềm.
– Tiếp theo, vớt hết hạt đỗ đen cho vào một chiếc chảo khác, cho thêm đường nâu vào, xào trong vòng 15 phút rồi trút lại vào nồi chè. Với các này sẽ khiến hạt đậu đen dẻo bở, không bị nát và có độ bóng hơn khi ăn.
– Sau đó, đợi cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn, đổ chè ra cốc, thêm hạt trân châu, dừa tươi, dừa khô vào rồi thưởng thức.

3. Đậu đen ngâm giấm

Chuẩn bị:
+ Đậu đen
+ Giấm
(Số lượng đậu đen và giấm tùy thuộc vào bạn muốn sử dụng nhiều hay ít, chỉ cần đảm bảo tỉ lệ 1:2)

Cách làm:
– Hạt đậu đen rang cháy rồi để nguội.
– Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy, cho hạt đậu đen vào và đổ ngập giấm lên. Ủ trong khoảng 3-5 ngày rồi lấy ra ăn.
– Với cách này, trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, bạn ăn 1 bát để tạo cảm giác no bụng, hạn chế cơn thèm ăn, từ đó giảm cân cực tốt.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.