9 siêu thực phẩm “thần thánh” giúp teen “nấm lùn” cao thêm 10cm

Thịt gà, củ cải, rau bina, sữa chua,…đều là những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy chiều cao đạt mức tối đa.

  1. Thịt gà

Trong thịt gà có chứa hàm lượng protein cực lớn, giúp phát triển cơ bắp và mô, thúc đẩy chiều cao phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các món ăn được chế biến từ thịt gà cũng rất đa dạng, bạn có thể luộc, rang, nướng hoặc chiên giòn để kích thích vị giác.

2. Củ cải:

Củ cải rất giàu vitamin, khoáng chất và protein nên kích thích các tố chất bên trong cơ thể, từ đó cải thiện chiều cao.

3. Trứng gà

Hàm lượng protein lớn và các dưỡng chất có trong trứng gà, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng. Vì thế, nếu muốn sở hữu chiều cao đạt chuẩn, bạn nên tiêu thụ trứng gà vào mỗi buổi sáng.

>> 5 cách tăng chiều cao ở tuổi 14

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Đây chính là thực phẩm làm tăng chiều cao hiệu quả. Hàm lượng vitamin B và sắt dồi dào có trong hạt lúa mì giúp phát triển chiều cao.

5. Rau bina

Rau bina chứa 2 loại dưỡng chất thiết yếu đó là canxi và sắt, thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh, đồng thời tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

6. Trái cây:

Xoài, đào và những loại quả giàu vitamin A sẽ hỗ trợ phát triển chiều cao. Ngoài ra, việc tiêu trị trái cây mỗi ngày cũng giúp bạn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, tăng cường xương khớp phát triển.

7. Sữa chua

Sữa chua có hàm lượng lớn vitamin D, protein và canxi, giúp phát triển chiều cao. Đặc biệt, đây là thực phẩm lành mạnh, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, để tăng thêm hương vị của món ăn, bạn có thể ăn kèm sữa chua với một số loại trái cây tươi.

8. Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm số 1 hỗ trợ sự tăng trưởng cơ bắp và xương trong cơ thể. Vì thế, hãy tiêu thụ các sản phẩm được làm từ đậu nành mỗi ngày để giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao.

9. Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A, có lợi cho quá trình tổng hợp protein trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều, chỉ ăn ở mức vừa phải để tránh gây hại cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.