Ăn Uống Đúng Cách Ngăn Ngừa Rụng Tóc

Cũng giống như da, tóc tiếp xúc với bụi bẩn hàng ngày chính vì thế mà nó cũng rất dễ hư tổn và mất đi vẻ mềm mại và bóng mượt như ban đầu. chúng ta thường chỉ quan tâm đến những loại dầu gội khi chăm sóc tóc mà quên mất rằng dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tóc và da đầu. những thực phẩm nào thì có lợi cho tóc?

Thực phẩm giàu các nguyên tố vi lượng

 

ngua-rung-toc

Khi bị thiếu sắtcác nang tóc sẽ thiếu oxy, thiếu silic tóc sẽ yếu đi và dễ gẫy rụng. Ngoài ra lượng đồng thiếu hụt làm tóc mất đi màu đen tự nhiên. Kẽm là khoáng chất không thể thiếu để củng cố và nuôi dưỡng chân tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa rụng tóc.

Các khoáng chất này có rất nhiều trong các loại thịt đỏ, rau xanh, lúa mạch, ớt, hạt tiêu, khoai tây và giá đỗ vậy nên bạn hãy bổ sung những thực phẩm này cho cơ thể nhé!

Các loại vitamin

an-chong-rung-toc

Rụng tóc và gàu là những biểu hiện phổ biến của mái tóc thiếu hụt vitamin, đặc biệt là các nhóm vitamin B, C và E. Vitamin B tham gia vào quá trình phát triển của tóc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất dưới da đầu, giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn. Thiếu hụt các loại vitamin này sẽ gây ra tình trạng viêm da đầu, tóc gẫy rụng và bạc sớm.

Trong khi đó, vitamin C lại có khả năng điều hoà hoạt động của tuyến bã nhờn và các mao mạch dưới da đầu, giúp các tế bào tóc hấp thu các chất dinh dưỡng. Vitamin E cần thiết cho việc tái tạo da, chống lão hoá cho các tế bào tóc.

Vitamin B, C, E có nhiều trong ngũ cốc, gan động vật, trứng, các loại đậu, cà rốt, bông cải, đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt, quả bơ, cam, bưởi, dứa, chanh…

Thực phẩm giàu protein

 

cham-soc-toc

 

 

Tóc cấu tạo chủ yếu từ protein, do đó, bổ sung nguồn thực phẩm giàu protein là bạn đang duy trì sức khỏe tốt cho tóc. Protein sau khi đi vào cơ thể sẽ được phâm giải thành các axit amin, nuôi dưỡng các tế bào, từ đó kích thích quá trình mọc tóc mới thay cho những sợi tóc đã rụng. Thiếu protein, tóc sẽ mỏng, khô xơ và gẫy rụng. Protein có nhiều trong cá tươi, thịt, trứng, đậu nành, sữa và các chế phẩm từ sữa.

Những thực phẩm này không những có lợi cho tóc mà còn rất tốt cho cơ thể, vậy nên hãy chăm sóc mình một cách toàn diện nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.