Cách Bảo Quản Nhân Sâm Đúng Cách

Nhân sâm Hàn Quốc  là một vi thuốc quý, có thể bảo quản trong thời gian dài nếu biết cách. Để những tinh chất quý giá đó không bị mất đi chúng ta có thể bảo quản nhân sâm với mật ong.

cach-bao-quan-nhan-sam-han-quoc

 Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản.

Sau đó thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).
Cách bảo quản này có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.
Xin giới thiệu cùng bạn đọc cách bảo quản nhân sâm rất tiện lợi như sau:
– Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.
– Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín…
– Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào).
Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.
Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.
Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.

Nhân sâm Hàn Quốc khi được mua được bảo quản trong trong hộp kín nhưng cũng có một số ( rất ít) một số sản phẩm không kín nên dễ bị mốc vì vậy để đảm bảo chất lượng nhân sâm, bạn đừng quên phương pháp đơn giản là mật ong nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.