Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ

Ai cũng nghĩ cháo là món dễ nấu nhất, nhưng để có được một nồi cháo dinh dương cho trẻ khi mà thời gian của các mẹ không có nhiều thì lại không đơn giản chút nào đâu nhé! Làm sao để vừa giúp bé ăn ngon mà nấu cháo lại nhanh nhừ, không bị trào và thơm ngon nhỉ?

Xin mách nhỏ chị em mình một vài kinh nghiệm sau!

chao-luon
1. Để cháo nhanh nhừ mà vẫn thơm ngon
– Thứ nhất, bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

– Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều, lại giữ được vị thơm của gạo.

2. Nếu nấu cháo đường, bạn hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn và không gây gắt cổ cho trẻ. 

3. Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị của trẻ. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vài con tôm để tăng dinh dưỡng cho trẻ.

4. Mỗi lần nấu cháo cho trẻ nếu không để ý cháo sẽ trào ra làm bẩn bếp, nhưng nếu bạn cho vào nồi cháo một ít dầu ăn vào nồi thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon hơn nữa đấy.

bạn thấy đấy, nấu cháo không khó nhưng để có được nồi cháo thơm ngon bổ dưỡng thì cũng không đơn giản chút nào phải không. Tùy thuộc vào mỗi loại cháo mà chúng ta có một bí quyết riêng. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.