Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh

“ Tôi mơi sinh em bé được 1 tháng, tuy vẫn ăn uống rất nhiều nhưng cơ thể vẫn thường xuyên mệt mỏi, không biết có phải tôi đang thiếu chất không? Với những phụ nữ sau sinh như tôi thì cần ăn uống những gì ạ?”

dinh-duong-sau-sinh

BS Cao Thị Hậu, Viện Dinh dưỡng Quốc gia trả lời: Vì đang nuôi con nhỏ nên bạn cần có chế độ ăn uống khác người bình thường như ăn đa dạng, đầy đủ chất nhưng cần tăng cường lượng thức ăn. Việc ăn tăng cường cũng giúp bạn có đủ sữa cho con bú, vì năng lượng ngoài việc nuôi dưỡng cơ thể mẹ còn cần để phục vụ cho việc tiết sữa. Một ngày bạn nên ăn nhiều bữa và chế độ ăn đa dạng, chú ý uống sữa. Nên nhớ: Người cho con bú luôn đòi hỏi nguồn năng lượng cao hơn người bình thường. Người mới sinh con cũng dễ thiếu máu do thiếu sắt. Vì vậy, các thức ăn giàu sắt như thịt bò, thịt đỏ nói chung nên được chú trọng bổ sung.

Ngoài ăn, bạn nên bổ sung vi chất bằng cách uống các viên bổ tổng hợp như Procare, Centrum (mỗi ngày 1 viên). Khi cảm thấy hơi mệt, muốn hụt hơi, nên nghỉ ngơi ngay và lại ăn bổ sung để cơ thể ổn định trở lại. 

Bạn không nên tự ý dùng thuốc trong thời gian cho con bú vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.