Cứ làm những việc này bảo sao âm đạo bị tổn thương nghiêm trọng

Có những thói quen tưởng chừng như bình thường nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe âm đạo mà chị em vẫn làm thường ngày.

1. Thụt rửa âm đạo

Thụt rửa là một quá trình rửa bên trong âm đạo bằng nước và dấm. Các chất khử trùng và nước hoa trong hỗn hợp này ảnh hưởng tới âm đạo. Thụt rửa có thể làm xáo trộn các mức pH của âm đạo và có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm trùng. Âm đạo có khả năng tự làm sạch tự nhiên và bạn không cần phải thụt rửa.

2. Xông hơi âm đạo

Xông hơi âm đạo còn là điều khá mới mẻ với nhiều chị em. Đây là phương pháp xông hơi trực tiếp vào âm đạo sử dụng bằng thảo mộc. Tuy nhiên liệu pháp này không tốt cho “vùng kín” chút nào. Hơi nước sẽ gây hại cho làn da nhạy cảm của âm đạo cũng như ảnh hưởng tới bàng quang và trực tràng. Xông hơi có thể phá vỡ các vi khuẩn tự nhiên của âm đạo.

3. Xỏ khuyên âm đạo

Xỏ khuyên âm đạo có thể gây đau và tổn thương thần kinh. Nó cũng dẫn đến kích ứng da và nhiễm trùng. Ngoài ra, xỏ khuyên âm đạo có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh STDs, AIDS, viêm gan B và C. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất có thể gây tổn hại cho âm đạo của bạn.

4. Mặc quần lót chật

Mặc quần lót quá chật và quá lâu có thể gây ra tình trạng tóc mọc ngược rất khó điều trị. Hơn nữa, việc này cũng tạo điều kiện cho nhiệt độ và độ ẩm tích tụ ở âm đạo, tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men. Đây là một trong những thói quen hàng ngày có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe âm đạo của bạn. Tốt nhất bạn không nên mặc quần lót quá chật.

5. Cạo lông mu

Nếu bạn không cẩn thận khi cạo lông mu thì bạn không những phải chịu sự khó chịu mà còn khiến vùng da khu vực đó bị xây xát. Thêm vào đó, cạo lông vùng kín không cẩn thận còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

6. Sử dụng xà phòng và nước hoa

Phụ nữ thường có xu hướng sử dụng nước hoa có mùi thơm để làm cho mình có mùi thơm. Nhưng làm sạch và tạo mùi thơm vùng kín bằng các sản phẩm như vậy không tốt chút nào. Chúng có thể làm mất cân bằng pH hay nhiễm trùng và kích ứng da. Bạn chỉ cần rửa sạch với nước ấm là được.

7. Sử dụng băng vệ sinh quá lâu

Vệ sinh kinh nguyệt là điều rất quan trọng trong suốt thời gian “đèn đỏ”. Sử dụng băng vệ sinh quá lâu sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo hay gây ra hội chứng sốc độc. Bạn nên thay băng vệ sinh thường xuyên ít nhất 4-8 giờ mỗi lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.