Đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bằng nước ngâm rau củ tự chế tại nhà

Chỉ cần cho thêm thứ này vào nước ngâm rau củ, bao nhiều háo chất cũng sẽ đi hết, chẳng lo hại sức khỏe.

Các loại trái cây, rau, củ… là những thực phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của con người. Tuy nhiên, với thị trường như hiện nay phần lớn thực phẩm được bày bán đều chứa một lượng tồn dư thuốc trừ sâu quá cao so với quy định. Các hóa chất này tích lũy trong cơ thể sẽ tạo ra mối nguy cho sức khỏe, cả về trước mắt lẫn lâu dài. Vì vậy ai cũng cố gắng tìm mua rau quả sạch. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo chúng an toàn 100%. Do vậy, rau củ quả mua về cần được ngâm, rửa cẩn thận trước khi sử dụng để loại bỏ hết các hóa chất hay vi khuẩn không mong muốn có thể gây hại.

Bạn hoàn toàn có thể chế dung dịch nước rửa rau củ ngay tại nhà. Chúng hoàn toàn tự nhiên và bạn có thể uống được mà không ảnh hưởng gì.

Dùng bột nghệ để loại bỏ hóa chất trên hoa quả

Nghệ được biết đến là một loại gia vị có đặc tính khử trùng mạnh, vì vậy nghệ cũng được dùng để loại bỏ hóa chất và vi khuẩn trên trái cây.

Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cân cho khoảng 3 đến 5 thìa bột nghệ vào nước khoảng 2-3 lít nước (tùy lượng trái cây) và ngâm trái cây vào khoảng 30 phút, sau đó vớt ra xát muối vào trái cây và rửa lại bằng nước sạch.

Dùng giấm trắng 

Nguyên liệu:

– Nước

– Giấm trắng

Hướng dẫn:

Cho vào một chậu lớn theo tỷ lệ 4 phần nước với 1 phần giấm trắng, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho trái cây hoặc rau quả vào ngâm trong khoảng thời gian từ 20-30 phút. Cuối cùng rửa sạch trái cây hoặc rau bằng nước sạch là có thể dùng được.

>>> Những loại thực phẩm giảm cân tốt hơn cả thuốc

Với 2 dung dịch ngâm rau củ quả này bạn đều phải bỏ ra một khoảng thời gian để làm, thế nhưng nó chỉ đòi hỏi 2 nguyên liệu rất đơn giản và mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho sức khỏe gia đình bạn. Vì thế, hãy cố găng kiên trì áp dụng bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề hóa chất ‘đe dọa’ sức khỏe của gia đình bạn.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.