Dinh Dưỡng Từ Sữa Mẹ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết sữa mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ, các bà mẹ chỉ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu tiên mà không cần bổ sung thêm bất kỳ loại thực phẩm hay thức uống nào.

dinh-duong-tu-sua-me

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Y Washington ở St. Louis, Hoa Kỳ đã chứng minh được rằng, nếu bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì sự vuốt ve yêu thương cưng nựng của bà mẹ làm em bé thông minh hơn. Bằng chứng là não của em bé phát triển hơn.

Công trình được báo cáo trong Kỷ yếu toàn văn các công trình nghiên cứu của Viện Khoa học quốc gia. Theo đó, các nhà khoa học phải lập danh sách và đưa các em vào diện nghiên cứu theo dõi suốt 10 năm liền. Trong 10 năm đó, người ta quay video tự động để ghi lại những hành động nuôi con của bà mẹ. Sau 10 năm, người ta tiến hành phân tích não của 92 đứa trẻ nghiên cứu. Thật bất ngờ, những đứa trẻ mà được mẹ cho bú, được mẹ cưng nựng hàng ngày thì lại có vùng hải mã trên não bộ, vùng có chức năng lưu trữ thông tin và hình thành nên trí nhớ dài hạn, lớn hơn 10% so với những đứa trẻ nuôi bộ với đủ các loại thành phần sữa tiên tiến trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.