Trứng là thực phẩm khá quen thuộc và tiện dụng nhưng không ai cũng biết sử dụng nó đúng cách để giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng, phó giáo sư Phan Chí Hồng của học viện thực phẩm Trung Quốc cho biết nếu biết cách chế biến thì sự hao hụt về vitamin có trong lòng đỏ không khác biệt nhiều bởi cách chế biến. Tuy nhiên, xét theo mức độ oxy hóa và mức độ chịu nhiệt của cholesterol, sẽ sắp xếp sự khỏe mạnh cho cơ thể do cách nấu trứng đem l ại như sau: Hạng A: hấp; hạng B: canh trứng, hạng C: trứng tráng. Một số vấn đề xoay quanh món ăn quen thuộc này mà bạn cần quan tâm. dinh-duong-tu-trung-ga Trứng muối có làm mất dinh dưỡng không? Trứng muối là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là dịp trung thu thì trứng muối có trong rất nhiều loại bánh. Chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình muối không nhiều, nhưng mức độ oxy hóa cholesterol lại khá lớn, sản phẩm oxy hóa cholesterol sẽ gây nguy hại cho tim mạch. Một ngày ăn mấy quả trứng là vừa? Tùy theo cơ thể của mỗi người mà chế độ dinh dưỡng cũng khác nhau. Trẻ em, phụ nữ mang thai, cho con bú và những người có lượng vận động lớn có thể ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày. Người lớn bình thường, người cao tuổi mỗi ngày ăn 1 quả là được. Những người mỡ máu bất thường hoặc béo phì, mỗi tuần ăn 2-4 quả là vừa. Ăn 5 quả trứng một lúc có bị tăng cholesterol không? Hiệp hội dinh dưỡng Trung Quốc khuyến cáo người lớn nói chung, lượng cholesterol nạp vào mỗi ngày không quá 300mg, người mỡ máu cao cần khống chế dưới 200mg. Một quả trứng gà 50g có hàm lượng cholesterol tới 290mg. Nhưng thực tế sự hợp thành mỗi tế bào trong cơ thể đều cần đến cholesterol. Để cung ứng đầy đủ, người lớn mỗi ngày cần tổng hợp trên 1000mg cholesterol, vì vậy, người tiêu dùng không phải lo lắng về việc tiêu thụ quá nhiều trứng cùng một lúc. Chỉ cần trong vài ngày tiếp theo giảm bớt lượng ăn các thực phẩm giàu cholesterol, là sẽ không xuất hiện nỗi phiền phức cholesterol tăng cao. Bị cảm sốt có ăn trứng rán được không? Khi bị cảm sốt, năng lương ở cơ thể bị tiêu hao nhiêu, sức đề kháng sẽ giảm, không ăn được thứ gì nên bị thiếu dinh dưỡng, nên bổ sung những thức ăn có protein tương đối cao như trứng gà… sẽ rất có ích cho phục hồi cơ thể. Chuyên gia khuyến cáo tốt nhất nên ăn trứng hấp, canh trứng, không nên ăn trứng rán bởi đồ án dễ sinh vị nhiệt (dạ dày nóng), khó tiêu. Trứng gà nhỏ dinh dưỡng tốt hơn? Nhiều người tiêu dùng cho rằng trứng gà nhỏ hoặc vỏ trứng có màu sẫm sẽ có giá trị dinh dưỡng tốt, nhưng theo các chuyên gia cho biết kích thước của quả trứng và màu của vỏ trứng không có liên đến giá trị dinh dưỡng của trứng. Còn có những người lại cho là trứng gà ta có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng gà công nghiệp. Thực ra xét về giá trị dinh dưỡng, sự khác biệt giữa chúng không lớn, hàm lượng phospholipid và acid béo omega 3 trong trứng gà ta cao hơn trứng gà công nghiệp, nhưng hàm lượng chất khoáng thì lại thấp hơn một chút. Tuy nhiên, xét về an toàn thực phẩm, thì gà ta chạy lung tung, ăn tạp lại không an toàn bằng gà công nghiệp. Giữ trứng gà được trong bao lâu? Hạn bảo quản ghi trên bao bì trứng gà là 54-60 ngày, nhưng trên thực tế trứng để lâu không tốt hơn thế còn không đảm bảo về an toàn thực phẩm nữa. Trứng gà tươi trong vòng 1 tuần là tốt nhất, nhưng nếu không có điều kiện thì để trong vòng nửa tháng cũng được. Xem thêm :, ,  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here