Đổi vị cuối tuần với 3 món ăn vừa ngon vừa làm tăng chiều cao

Nếu bạn đang lo lắng cuối tuần không biết làm món gì để đổi vị cho gia đình thì hãy tham khảo 3 món ăn dưới đây, vừa ngon vừa có tác dụng làm tăng chiều cao.

1. Thịt xông khói cuộn phô mai

Chuẩn bị:

– 150g thịt ba rọi xông khói

– 200g phô mai

– 20g oliu ngâm

– Hành lá, lá bạc hà, cà chua

– Que xiên

Cách làm:

Bước 1: Phô mai cắt cọng. Hành lá và rau bạc hà nhặt bỏ gốc rẻ, lá úa rồi rửa sạch. Chần qua hành lá với nước sôi.

Bước 2: Trải lát thịt xông khói ra chiếc khay sạch, cho miếng phô mai lên, cuộn chặt tay, dùng hành lá buộc chặt rồi dùng que xiên, xiên qua. Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. Cho que thịt xiên vào lò vi sóng, nướng ở 180 độ C trong 5 phút. Sau khoảng thời gian đó, lấy ra ăn cùng với oliu ngâm, trang trí thêm với vài lát cà chua và lá bạc hà để món ăn thêm hấp dẫn và sinh động.

2. Ghẹ áp chảo nước tương

Chuẩn bị:

– 1 con ghẹ

– 50ml nước tương

– 50ml giấm balsamic

– Đường, bột ngọt, muối, tỏi, hành tím

Cách chế biến:

Bước 1: Ghẹ rửa sạch, chặt làm đôi. Trộn dấm balsamic, nước tương với một chút muối, đường, tỏi và hành tím đã được băm nhuyễn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Đặc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng một ít bơ, sau đó thêm hỗn hợp vừa mới chuẩn bị vào để làm nóng. Áp chảo ghẹ trong chảo chống dính.

Bước 3: Khi ghẹ đã chuyển màu và hơi xém vỏ thì cho ghẹ sang chảo có sốt, xốc đều trong 5 phút để ghẹ chín mềm. Sau đó, vớt ghẹ ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Gỏi bò bóp thấu

Chuẩn bị:

– 200g thịt bò

– Chuối xanh, khế xanh, hành tây, gừng, hành tím, rau cần tàu

– Gia vị: ớt, chanh, đường, muối, tiêu, mè.

Cách làm:

Bước 1: Hành tây lột vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi trộn chung với nước cốt chanh và ít đường cát. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ, phi vàng với dầu. Gừng cạo vỏ, cắt thành sợi nhỏ. Mè rang vàng. Chuối và khế cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang, ngâm chung trong bát nước muối pha loãng.

Bước 2: Chuối và khế vớt ra, rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa. Rau cần tàu rửa sạch, cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Thịt bò xắt thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn. Trộn đều thịt bò với chuối, khế, gừng,…rồi nêm thêm một chút muối, ít tiêu.

Bước 3: Trộn đều lên rồi giữ nguyên trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị rồi mới trộn với rau cần tàu. Hoàn thành xong, cho ra đĩa, rắc mè rang vàng và hành phi lên trên.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.