Đông Trùng Hạ Thảo Có Tác Dụng Gì?

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại đông dược quý được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng tuyệt vời với  sức khỏe.

Công dụng của đông trùng hạ thảo:
Tăng sức bền: người cao tuổi bị bệnh mãn tính nên dung đông trùng hạ thảo 3g mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Một thí nghiệm thực hiện năm 2004 tại Mỹ cho thấy những người ở độ tuổi 40-70 có sức khỏe tốt nếu được dùng trích tinh đông trùng hạ thảo trong 12 tuần đã có sự gia tăng sức bền thể lực so với nhóm đối chỉ dùng giả dược.

Nâng cao khả năng miễn dịch: Một thí nghiệm kéo dài 5 năm trên 61 bệnh nhân bị bệnh lupus cho thấy, việc dùng đông trùng hạ thảo với liều 3-4g / ngày và artémisinine (0,6g / ngày) đã làm giảm sự tái diễn căn bệnh tự miễn này. Trong một thí nghiệm khác với các bệnh nhân bị ung thư giai đoạn tiến triển, người ta kết luận rằng các bệnh nhân được điều trị bằng loại nấm này đã được cải thiện chức năng miễn dịch và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Kích thích chức năng tình dục: 5 nghiên cứu trên 1.000 người tham gia ở cả 2 phái với liều lượng 3g / ngày cho thấy, nấm này có hiệu quả trong việc kích thích chức năng tình dục ở những người bị giảm sút.
Làm dịu triệu chứng bệnh hô hấp: Nhiều nghiên cứu cho thấy, nấm đông trùng hạ thảo tỏ ra hữu hiệu trong việc làm dịu các triệu chứng của nhiều bệnh hô hấp, cụ thể là viêm phế quản mạn tính.
Làm giảm LDL – cholesterol trong máu: Nghiên cứu trên 273 người bị cao lipid máu với liều 3g / ngày đã làm giảm lượng cholesterol toàn thể và giúp gia tăng cholesterol tốt.

Giải độc cho thận: Thử nghiệm mù đôi được thực hiện trên 21 bệnh nhân cao tuổi theo liệu trình điều trị với amikacine (một kháng sinh rất độc cho thận), người ta quan sát thấy bệnh nhân có sử dụng nấm thì thận được bảo vệ tốt hơn, giảm tác dụng gây độc của kháng sinh so với nhóm đối chiếu dùng giả dược. Kết quả một nghiên cứu khác trên 51 bệnh nhân bị suy thận chỉ dùng nấm đông trùng hạ thảo thì thấy có cải thiện chức năng thận và hệ miễn dịch. Một thử nghiệm khác cũng được thực hiện trên 69 bệnh nhân ghép thận, kết quả là nấm đã làm giảm độc tính của cyclosporine trên thận.
Cải thiện chức năng gan: qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm đã cho thấy, những bệnh nhân bị viêm gan, xơ gan khi dùng đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện sức khỏe, phục hồi chức năng gan.

sản phẩm tương tự: Nhân Sâm Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.