Giảm nguy cơ ung thư vú từ những thực phẩm ít ai biết

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thực phầm hàng ngày chính là nguồn thuốc phòng ngừa ung thư hiệu quả. 

Đại học California, và Trung tâm Phòng chống Genesisđã có cuộc tiến hành thí nghiệm tại Bệnh viện Đại học ở South Manchester (Anh) cho thấy, chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau và ít tinh bột có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, đồng thời ngăn nguy cơ tái phát ung thư vú hiệu quả.

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như súp lơ xanh, súp lơ, cải bắp, cải bruxen, cải xoăn rất giàu lưu huỳnh – một trong những dưỡng chất chính có trong thực vật giúp ngăn ngừa ung thư.

Các nghiên cứu của Viện Linus Pauling đã chỉ ra rằng lưu huỳnh trong thực vật có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong khi những tế bào bình thường khác vẫn khỏe mạnh và không bị ảnh hưởng.

Nấm

Các nhà dinh dưỡng hàng đầu của Việt Nam cũng đã tiến hành một cuộc nghiên cứu vào năm 2010 cũng cho biết ăn nấm có thể giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh nhờ vào thành phần chống oxy hóa L-ergothioneine có trong nấm.

Táo

Táo là một loại trái cây rất dễ ăn và cũng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt những người đang trong chế độ giảm cân. Ngoài ra, ăn một quả táo mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng vỏ táo cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, và các hợp chất dinh dưỡng khác cần thiết để chống lại sự lây lan của các tế bào ung thư.

Một loại dưỡng chất được tìm thấy trong Lựu có thể giúp chống lại ung thư, đặc biệt là các loại ung thư phụ thuộc estrogen, trong đó có ung thư vú.

Bên cạnh đó, hạt quả lựu có chứa a-xít ellagic, một chất chống oxy hóa mạnh, có thể ức chế loại enzyme gây ung thư vú, theo các nhà khoa học Mỹ từ Viện Nghiên cứu Beckman. Lựu được xem là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch. Bạn có thể ăn quả lựu tươi hoặc uống nước ép quả lựu tinh khiết với liều lượng 250 ml mỗi gày để giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường.

Đậu lăng

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition trong năm 2009 đã phân tích việc tiêu thụ các loại họ đậu, bao gồm đậu lăng chính là nguồn thực phẩm rất giàu folate, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú một cách hiệu quả nhất.

Trà xanh

Trà xanh luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày để ngăn ngừa cũng như làm giảm bệnh ung thư, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Nghiên cứu cho thấy trà xanh đặc biệt hiệu quả trong việc bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các lây nhiễm từ môi trường, giảm nguy cơ ung thư. Việc uống trà xanh mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

Tỏi

Trong tỏi có chứa thành phần allyl sulfít, có thể nói đây là một hỗ trợ đắc lực trong việc phòng chống ung thư vú. Tuy nhiên, đối với những người đang trong quá trình sử dụng thuốc làm loãng mãu hoặc các loại thuốc khác, nên xin tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định dùng tỏi để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.