Dưới đây là bí quyết làm đẹp da mỗi ngày của phụ nữ Nhật, bạn có thể học theo để giữ mãi làn da căng sáng, mướt mịn, không tì vết.

Gạo chính là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Không chỉ là nguyên liệu để chúng ta nấu cơm ăn hàng ngày mà nó còn có vô vàn công dụng làm đẹp khác. Trong số đó, phụ nữ Nhật Bản đã sử dụng gạo để thay thế hàng loạt các loại “mỹ phẩm” giúp da trẻ hóa, xóa mờ nếp nhăn, nám và tàn nhang.

Thành phần axit linoleic và squalene có trong gạo đã làm nên điều kỳ diệu này. Hai chất chống oxy hóa này có tác dụng thúc đẩy da sản xuất collagen, ngăn ngừa quá trình lão hóa da và bảo vệ da khỏi những tác động xấu của ánh nắng Mặt Trời.

Ngoài ra, các dưỡng chất có trong gạo còn chính là nguồn dinh dưỡng giúp cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh, làm giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ các bạn cách làm mặt nạ ngăn ngừa lão hóa da bằng gạo.

Chuẩn bị:

– 1 bát gạo

– 1 muỗng canh sữa tươi không đường

– 1 muỗng canh mật ong

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, bạn vo gạo và nấu cơm như bình thường. Trong quá trình gạo đang sôi sùng sục thì bạn chắt lấy 3 thìa canh nước gạo, cho vào một chiếc bát. Sau đó, thêm mật ong và sữa tươi đã chuẩn bị vào, dùng thìa khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt, dùng để đắp mặt nạ.

Cách sử dụng:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ da mặt với nước ấm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và bã nhờn bám trên da đồng thời giúp lỗ chân lông thông thoáng tự nhiên. Tiếp đến, dùng khăn bông mềm, thấm khô nước trên da.

Bước 2: Thoa đều hỗn hợp nước gạo vừa mới pha chế được lên da mặt, kết hợp với vài động tác massage mặt theo chuyển động tròn trong vòng 30 giây rồi lưu lại hỗn hợp này thêm khoảng 20 phút nữa.

Bước 3: Rửa mặt lại với nước là xong.

Chăm chỉ thực hiện công thức này 2-3 lần/tuần để được sở hữu làn da căng mịn, mượt mà hơn 10 tuổi, các vết nám và tàn nhang cũng mờ hẳn đi.

Chúc các bạn thành công và xinh đẹp!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here