Không tin thì thử đi, ăn trứng vịt lộn cũng khiến chiều cao tăng thêm 5-7cm

Không chỉ là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng mà trứng vịt lộn còn có tác dụng thúc đẩy chiều cao khá tốt, dù bạn đã qua tuổi dậy thì.

 1. Trứng vịt lộn là món ăn giàu chất dinh dưỡng

Trong 1 quả trứng vịt lộn có chứa tới 182 kcal; 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82mg canxi; 212 gram photpho và 600mg cholesterol cùng hàm lượng lớn vitamin A, B, C, sắt, beta carotene dồi dào nên rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ và bà bầu.

Khi ăn trứng vịt lộn, mọi người thường ăn kèm với rau răm – loại rau này có vị cay nồng, làm ấm bụng. Do đó, ăn với trứng vịt lộn bạn sẽ không bị lạnh bụng, hạn chế các vấn đề về tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể.

2. Tác dụng của trứng vịt lộn trong việc tăng chiều cao?

Canxi đóng vai trò quan trọng nhất trong việc thúc đẩy chiều cao, 99% canxi được tìm thấy trong xương. Vì thế, thiếu hụt canxi, xương khớp không chắc khỏe,…Hàm lượng canxi có trong trứng vịt lộn rất cao, trong 1 quả chứa tới 82 mg canxi, do đó ăn trứng vịt lộn sẽ là cách giúp bạn tăng cường và phát triển chiều cao.

>>> Các loại khoáng chất không thể thiếu cho sự tăng trưởng chiều cao

3. Ăn bao nhiêu trứng vịt lộn là đủ?

Ăn trứng vịt lộn rất tốt nhưng không được lạm dụng quá nhiều để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Với trẻ em, mỗi tuần chỉ ăn 1 quả chia làm 2 lần, còn người lớn ăn khoảng 2-3 quả là phù hợp nhất. Những người mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút,…thì không nên ăn trứng vịt lộn.

4. Cách ăn trứng vịt lộn

Bạn có thể luộc trứng vịt lộn lên rồi chấm với muối để ăn hoặc ăn kèm với rau răm. Ngoài ra, có thể chế biến thành món trứng lộn xào me, trứng vịt lộn hầm ngải cứu cũng rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không ăn trứng vịt lộn vào đêm khuya, sau bữa tối vì trứng vịt lộn rất giàu chất dinh dưỡng, ăn vào đêm khuya dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

Thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn chính là buổi sáng. Chỉ cần 2 quả trứng vịt lộn vào buổi sáng, bạn đã cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày và bổ sung thêm canxi để tăng chiều cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.