“Lùn như nấm” cứ ăn 2 món này thường xuyên cũng thành cao lêu nghêu

Muốn nhanh thoát khỏi biệt danh là “nấm lùn” thì hãy cùng vào bếp chế biến 2 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây để bổ sung vào thực đơn tăng chiều cao mỗi ngày nhé.

  1. Tôm luộc sốt bí ngòi, đậu trắng

Chuẩn bị:

+ 300g tôm sú

+ 200g bí ngòi

+ 1 miếng đậu

+ 100g cà rốt

+ 50g đậu Hà Lan

+ 50g bắp (ngô) vàng

+ 10g ngò rí

+ Gia vị: 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn.

Cách chế biến:

– Tôm sú khi mua về, cắt bớt râu, rửa sạch rồi đem hấp chín.

– Bí ngòi, cà rốt gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, đem rửa lại với nước rồi cắt thành từng hạt lựu.

– Bắp rửa sạch, luộc chín mềm, tách lấy từng hạt bên trong.

– Đậu hũ chần qua, nghiền nhuyễn. Đậu Hà Lan cũng trần qua nước nóng. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

– Sơ chế nguyên liệu xong, làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi phi thơm thìa tỏi băm. Tiếp đến, cho cà rốt, bí ngòi, đậu Hà Lan và bắp vàng vào, xào chín. Cuối cùng, cho đậu hũ vào, đảo nhẹ tay thêm khoảng 2 phút. Nêm lại muối, hạt nêm, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Rắc ngò rí lên trên rồi tắt bếp.

– Cho sốt bí ngòi đậu trắng vào đĩa, thêm tôm hấp lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

2. Mực cơm hấp hành gừng

Chuẩn bị:

+ 400g mực cơm

+ 1 củ gừng

+ 100g hành lá

+ 100g rau diếp cá

+ 100g rau quế

+ 100g rau xà lách

+ 100g giá đỗ

+ 100g rau tần ô

+ 100g quả khế chua

+ 100g chuối xanh

 

+ Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối tiêu

Cách làm:

– Mực cơm làm sạch rồi xắt chéo thành từng miếng vừa ăn. Ướp mực với muối tiêu, hạt nêm trong khoảng 10 phút để mực ngấm đều gia vị.

– Gừng gọt vỏ, thái thành sợi chỉ. Khế chua bỏ các viền bên ngoài, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, ngâm trong chậu nước muối pha loãng.

– Chuối xanh tước vỏ, xắt thành các lát tròn mỏng, ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước.

– Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3-4cm. Rau diếp cá, rau xà lách, giá đỗ, rau quế, rau tần ô nhặt rửa sạch, để ráo nước.

– Trộn đều mực với gừng, hành lá. Cho khoảng 700ml nước vào nồi hấp, đặt vỉ hấp lên trên, cho mực đã trộn với gừng và hành lá vào vỉ hấp, hấp chín mực.

– Mực chín, bày ra đĩa, ăn kèm với khế chua, chuối xanh, rau thơm các loại.

Chúc các bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.