Nấu Cà Ri Cho Cả Nhà Chỉ Trong 10 Phút

Vào dịp cuối tuần khi cả nà quây quần ấm cúng thì một bữa ăn do chính tay mình chuẩn bị lúc nào cũng khiến mọi không khí vui vẻ hạnh phúc hơn đúng không nào! hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món cari cho ngày cuối tuần rất nhanh chóng mà bạn cũng phải bất ngờ với mùi vị đấy nhé!

ca ri gà

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị:

– 45 ml dầu ôliu
– 1 củ hành tây
– 400 g thịt gà phi lê
– 2 nhánh tỏi
– 1 quả ớt xanh
– 1/4 thìa (cà phê) muối
– 1/4 thìa bột nghệ
– 1/2 thìa bột thì là
– 1/4 thìa rau mùi băm nhỏ
– 1 thìa sốt cà chua
– 1/4 thìa bột garam masala hoặc 1 thìa bột cà ri
– 30 ml kem tươi đậm đặc

Gia Vị:

– 1 thìa cà phê
– 1 thìa canh
– 1 thớt băm thịt
– 1 thớt thái rau
– 1 con dao sắc
– 1 chảo chống dính
– Một vài chiếc đĩa
– 1 thìa gỗ

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Gọt hành tây, sau đó thái hạt lựu.
Ghi nhớ – trong quá trình chuẩn bị, nguyên liệu được thái (băm) càng nhỏ thì chúng càng nhanh chín. Thái nhỏ nguyên liệu, và bạn sẽ không mất nhiều thời gian nấu nướng.

– Đập tỏi bằng mặt bên của dao. Sau đó lột vỏ và thái nhỏ.

– Thái nhỏ ớt xanh. Nếu bạn không muốn món cà ri của mình quá cay, hãy dùng dao để loại bỏ hạt ớt. Rửa tay để tránh nước ớt gây tổn thương đến da tay.

– Đặt gà lên một chiếc thớt khác. Thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa tay sau khi thái thịt.

Bước 3: Chiên hành tây

Đun nóng chảo trên lửa vừa. Thêm 3 thìa canh dầu ăn. Sau đó, bỏ hành tây xắt nhỏ vào và xào trong 1 phút.

Bước 4: Xào gà

Bỏ phần gà đã thái nhỏ vào chảo, tiếp tục xào trong 5-6 phút.

Bước 5: Thêm tỏi và ớt

Cho tỏi và ớt vào chảo, sau đó đảo đều. Xào hỗn hợp nhẹ nhàng trên lửa vừa, cho đến khi mọi thứ chuyển sang màu vàng nâu. Sẽ mất khoảng 2-3 phút.

Bước 6: Thêm gia vị

Nêm phần muối, bột nghệ, bột thì là và rau mùi thái nhỏ đã chuẩn bị vào chảo. Đảo đều

Bước 7: Tạo hương vị

Thêm sốt cà chua, bột garam masala hay bột cà ri. Ở đây tôi sử dụng garam masala để nấu ăn.

Đảo đều. Sau đó thêm 2 thìa kem tươi vào hỗn hợp.

Bước 8: Kiểm tra gà

Nếu bạn lo lắng về việc liệu thịt gà đã chín hay chưa, hãy lấy một miếng từ chảo, sau đó cắt đôi. Thịt gà đã chín sẽ tách đôi dễ dàng, mặt trong của miếng thịt trắng đều, không có màu hồng hồng của thịt sống. Nó cũng nóng đều từ trong ra ngoài

Bước 9: Thưởng thức

Ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.