Nguy Cơ Tăng Mỡ Máu Và Mắc Bệnh Khi Ăn Dừa Nhiều

Dừa là trái cây gần gũi với tất cả chúng ta, nhất là với những người dân nam bộ thì những món ăn được chế biến từ dừa rất nổi tiếng và thơm ngon. Những món chè, thịt kho, cá kho hay rất nhiều món bánh được kết hợp với nước cốt dừa rất hấp dẫn. Nhiều người còn có thói quen ăn cùi dừa như một loại trái cây và dùng làm mứt… Bên cạnh giá trị dinh dưỡng thì việc làm dụng sản phẩm từ dừa cũng gây ra rất nhiều tác hại trong đó có nguy cơ làm tăng mỡ máu và một số bệnh khác. an-dua-nhieu-co-nguy-co-mac-benh Bà Trần Thị Nga (Kiên giang) có thói quen thường xuyên ăn cùi dừa tươi hàng ngày hoặc chế biến món ăn. Một lần đi khám bệnh, bác sĩ cho hay bà bị bệnh mỡ máu. Sau khi tìm hiểu chế độ ăn của bệnh nhân, bác sĩ cho biết, chính món ăn nhiều dừa của bà là một trong những yếu tố làm tăng cholesterol trong máu.  Lời bàn: Dừa tươi, nước cốt dừa có chứa nhiều thành phần axit béo no. Khi ăn vào cơ thể, axit béo no sẽ làm gia tăng quá trình tổng hợp cholesterol nội sinh, nhất là các dạng không có lợi cho sức khoẻ. Chất này sẽ đi vào mạch máu, đọng lại trong đó gây nên bệnh mỡ máu. Đồng thời, chính cholesterol cũng gây bệnh tim mạch, cao huyết áp, béo phì, tiểu đường… Vì vậy bạn nên sử dụng dừa đúng cách, không nên uống nước dừa hay ăn cùi dừa quá nhiều để đảm bảo sức khỏe nhé! Xem thêm :, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.