Những Cách Giúp Bạn Phòng Chống Đột Quỵ

Cuộc sống hiện đại làm cho bầu không khí trở nên ôi nhiễm, các loại thực phẩm cũng không được đảm bảo sạch như trước đây chính vì thế sức khỏe con người cũng bị đe dọa một cách nghiêm trọng. Tỷ lệ những người mắc bệnh hiểm nghèo ngày càng tăng lên trong đó có những bệnh rất khó phòng tránh như đột quỵ. Để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình hãy cùng tham khảo những phương pháp sau đây.

Chú ý nhịp tim

Những Cách Giúp Bạn Phòng Chống Đột Quỵ

Nhịp tim không ổn định là một trong những dấu hiệu đáng lo ngại với sức khỏe của bạn. Nếu bạn thấy có cảm giác khỏ thở, thở ngắn và dốc. Nếu các dấu hiệu này đi kèm với cơn đau đầu dù chỉ là đau nhẹ và một chút cảm giác nhói ở ngực thì nó cũng hết sức nguy hiểm. Bạn có thể đang mắc một vấn đề về tâm nhĩ cụ thể là chứng rung nhĩ.

Bạn nên giữ cân nặng của mình ổn định bởi nó cũng quyết định rất lớn đến nhịp tim của bạn, và tuyệt đối nói không với thuốc lá bạn nhé.

Nếu nhịp tim của bạn thường xuyên không ổn định kèm theo những cơn đau và mệt mỏi hãy nhớ đi khám ngay để được các bác sĩ chuẩn đoán bạn nhé.

Đi bộ ít nhất 20 phút/ngày

Những Cách Giúp Bạn Phòng Chống Đột Quỵ

Để nâng cao sức khỏe bạn nên tạo thói quen tập luyện thể dục hàng ngày, đặc biệt là với những người có nguy cơ đột quỵ. Chăm chỉ tập luyện, bạn không chỉ nâng cao sức đề kháng chống lại nhiều bệnh tật mà còn giự vóc dáng cân đối và da dẻ mịn màng, hồng hào do trao đổi chất thuận lợi.

Với những bệnh nhân đột quỵ, sức khỏe yếu thì không nên lựa chọn những bài tập nặng, cường độ cao, thay vào đó hãy chọn những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ là phù hợp nhất. Hãy dành ra mỗi ngày khoảng 20 phút để đi bộ mỗi ngày cũng đủ giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ tới 40% so với những ai ít hoặc không đi bộ hằng ngày. nên massage thường xuyên cho các cơ bằng dầu xoa bóp để máu được lưu thông một cách dễ dàng.

Ăn nho khô

Những Cách Giúp Bạn Phòng Chống Đột Quỵ

Không chỉ có nho khô, các loại thực phẩm như chuối, khoai lang và đậu cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc phải một cơn đột quỵ bất ngờ. Một nghiên cứu mới nhất đã cho thấy nếu bạn ăn nhiều những loại trái cây và rau củ trên, bạn sẽ giảm tới 20% nguy cơ bị đột quỵ.

Khám mắt định kỳ

Những Cách Giúp Bạn Phòng Chống Đột Quỵ

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng một chứng bệnh có liên quan tới mạch máu của võng mạc là nguyên nhân khiến nguy cơ đột quỵ tăng gấp đôi. Do đó, các nhà khoa học khuyên chúng ta cần phải khám mắt định kỳ để theo dõi sức khỏe một cách tốt nhất. Đây cũng là một trong những cách phòng chống đột quỵ cho bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.