giảm cân nhanh

Những Phương Pháp Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Bạn muốn giảm cân nhưng sợ các phương pháp giảm cân và thực đơn ăn kiêng không phù hợp với bạn, bạn sợ nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên bạn hãy xem qua những phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả sau để tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp nhé.

Uống dầu ôliu

nhung-phuong-phap-giam-can-an-toan-va-hieu-qua

Bí quyết giảm cân nhờ uống dầu oliu

Tiến sĩ Seth Roberts, tác giả cuốn Chế độ ăn kiêng Shangri-La là người đầu tiên đề cập tới vai trò của “calo không mùi” trong quy trình giảm cân.

Theo đó, có thể giảm cân bằng cách uống 1-3 thìa cà phê nước đường và/ hoặc 1-2 thìa cà phê dầu ô-liu loại extra light (màu nhạt, mùi nhẹ, đã qua tinh chế) 2 lần/ngày giữa các bữa ăn.

Theo TS Roberts, cơ thể mỗi người có một mức cân nặng chuẩn. Ăn thực phẩm giàu mùi vị sẽ kích thích não bộ tạo cảm giác đói, khiến mức cân nặng chuẩn lên cao. Ngược lại, đồ ăn có mùi vị lạ hoặc nhạt mùi sẽ đánh lừa cảm giác của não bộ, từ đó hạ mức cân nặng chuẩn và giúp giảm cân.

Không ăn vặt

nhung-phuong-phap-giam-can-an-toan-va-hieu-qua

Lời khuyên này đi ngược lại phương pháp giảm cân khác  là nên ăn chia nhỏ 5-6 bữa ăn trong ngày. Theo một số nghiên cứu về hormone kích thích cảm giác thèm ăn là gherlin và hormone tạo cảm giác no leptin, ăn quá nhiều bữa trong ngày sẽ làm rối loạn hoạt động của chúng. Quá trình trao đổi chất trong cơ thể bền bỉ hơn ta tưởng, bởi vậy, nó sẽ không ảnh hưởng gì nếu ta hạn chế ăn vặt.

Thêm nữa, khi ăn vặt liên tục, ta không thể kiểm soát được chính xác lượng calo tiêu thụ và mất đi cảm giác của bữa ăn chính.

Ngậm kẹo khi nấu ăn

Thói quen nếm món ăn trong khi nấu nướng sẽ khiến bạn dễ bị cảm giác thèm ăn và bỏ bữa bởi có cảm giác đầy bụng.

Để chế ngự cảm giác thèm nếm đồ ăn, theo các nhà khoa học, nên ngậm một viên kẹo cứng có mùi mạnh như bạc hà, quế trong lúc nấu nướng.

Hương vị của viên kẹo sẽ khiến các chồi vị giác trở nên bận bịu và hành động đẩy qua đẩy lại viên kẹo trong miệng khi ngậm sẽ khiến miệng của bạn quên đi cảm giác thèm ăn và không có thời gian để nghĩ tới việc nếm thử các món ăn khác.

Mách bạn: Nếu bạn muốn dễ dàng hơn trong việc giảm cân, bạn có thể sử dụng thuốc giảm cân Collagen Slim giúp mình có cảm giác no, ngán ăn, đồng thời ngăn sự hấp thụ mỡ và chất béo vào cơ thể, đốt cháy mỡ thừa giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.