Phòng Ngừa Đột Quỵ Với An Cung Ngưu Hoàng

Việc phòng ngừa để bệnh không xảy ra vẫn là quan trọng hơn cả: Với người chưa bị tai biến mạch máu não, để phòng ngừa căn bệnh này thì ngay từ bây giờ nên quan tâm điều trị nếu bạn đã có một trong những yếu tố nguy cơ:
– Điều trị cao huyết áp là quan trọng nhất trong các bệnh nhân đột quị vì khoảng 50% người bệnh tai biến mạch máu não có tăng huyết áp. Trung bình cứ giảm huyết áp được 5 mmHg sẽ giảm 10% nguy cơ tai biến mạch máu não.

dot-quy

– Điều trị loạn nhịp tim (rung nhĩ) giảm nguy cơ bệnh.
– Điều trị bệnh tiểu đường .Ở người tiểu đường khi bị tai biến mạch máu não bệnh sẽ nặng gấp 3 lần so với người bình thường.
– Điều trị hạ lipid máu, đặc biệt là LDL cholesterol sẽ làm giảm nguy cơ bệnh.
– Điều trị béo phì : Ở người béo phì nguy cơ bị đột quị sẽ tăng 1,5 – 2 lần người bình thường vì béo phì thường kèm tăng huyết áp , tiểu đường và tăng mỡ máu.
– Hạn chế thuốc lá : Cũng như béo phì, hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đột quỵ 1,5 – 2 lần , nguy cơ càng cao nếu hút trên 20 điếu/ ngày. Ngược lại, nếu ngưng thuốc trên 05 năm nguy cơ sẽ giảm. . Việc hạn chế ăn mặn đem lại lợi ích rõ rệt ở người cao tuổi.
– Tăng cường hoạt động thể lực sẽ làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não vì nó làm giảm cân, hạ huyết áp, giảm cholesterol.
– Với người đã bị tai biến mạch máu não: phòng ngừa cũng giống như với những người chưa từng bị bệnh. Riêng trong đột quỵ nhồi máu não cần điều trị thêm thuốc chống ngưng tập tiểu cầu ( ví dụ aspirine) và thuốc kháng đông trong bệnh van tim. Bệnh nhân phải được theo dõi hết sức nghiêm ngặt để tránh tai biến do sử dụng thuốc.

Nếu bạn muốn điều trị bệnh đột quỵ thì bạn nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn trong kế hoạch của mình. Chắc chắn bạn sẽ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.