Phù phép làn da chi chít mụn thành trắng bóc, mịn màng từ 1 quả mướp đắng

Bí quyết làm đẹp bằng mướp đắng và mật ong dưới đây sẽ giải quyết nhanh chóng và triệt để tình trạng mụn trứng cá. Mụn nhiều cỡ nào cũng biến sạch, da còn trắng hồng, rạng rỡ.

Mướp đắng là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của gia đình Việt. Hơn nữa, mướp đắng còn chứa nhiều protein và vitamin C nên làm tăng cường hệ miễn dịch, thanh nhiệt, giải độc cơ thể và tiêu diệt các tế bào gây ung thư,…Do đó, mướp đắng cũng được sử dụng khá nhiều trong các công thức làm đẹp từ tự nhiên, đặc biệt là mặt nạ trị mụn.

Hãy cùng xem bí quyết trị mụn bằng mướp đắng dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

+ 1 quả mướp đắng

+ 1 thìa mật ong

Cách làm:

Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt làm đôi, loại bỏ ruột trắng bên trong, sau đó thái thành từng lát mỏng.

Bước 2: Cho mướp đắng đã thái nhỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với một chút nước.

Bước 3: Rửa mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt để làm dịu nhẹ da. Sau đó, dùng các đầu ngón tay, thoa đều hỗn hợp này lên vùng da mặt và cổ.

Bước 4: Lưu lại hỗn hợp này trong khoảng 10 phút để chúng có thời gian phát huy tác dụng rồi rửa lại bằng nước mát.

Chăm chỉ thực hiện công thức này 2-3 lần/tuần, làn da của bạn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Không những sạch mụn, da còn căng bóng, mướt mịn tự nhiên bởi mướp đắng và mật ong đều là những nguyên liệu có tính kháng khuẩn cao, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của mụn, đồng thời dưỡng da hiệu quả.

Chúc các bạn trị mụn thành công và luôn xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.