Nếu bạn đã thử nhiều cách mà cân nặng vẫn không hề nhúc nhích thì hãy ăn trứng vịt lộn theo cách này để tăng 8kg trong 1 tháng nhé.

Trứng vịt lộn không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều công dụng với sức khỏe, đặc biệt hỗ trợ người gầy tăng cân nhanh chóng. Trong 1 quả trứng vịt lộn có đến 13,6g protein; 12,4g lipid; 82mg canxi và nhiều vitamin nhóm A, B, C,…nên giúp cơ thể hấp thụ tốt năng lượng, từ đó có thể tăng cân dễ dàng.

Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu là món ăn hấp dẫn, thơm ngon, có vị béo ngậy của trứng, hòa quyện với hương thơm đặc trưng của rau ngải cứu, xen lẫn chút cay nồng của gừng tươi nên giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Công thức làm trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu không hề phức tạp, nguyên liệu lại dễ kiếm mà lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng kém gì nhân sâm hay tổ yến. Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn 1-2 quả trứng vịt lộn hầm ngải cứu là đã được sở hữu thân hình đầy đặn, khỏe mạnh.

Chuẩn bị:

– 2 quả trứng vịt lộn

– Nửa bó rau ngải cứu

– 1 gói gia vị thuốc Bắc

– 1 thìa bột canh

– 1 nhánh gừng tươi

Cách thực hiện:

Bước 1: Trứng vịt lộn rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 1 nhúm muối.

Bước 2: Đem gói gia vị thuốc bắc ra rửa với nước lạnh, ngải cứu nhặt sạch, chỉ lấy phần lá non.

Bước 3: Đun sôi gói gia vị thuốc bắc cùng với 500ml nước sau đó cho ngải cứu, bột canh vào đun cùng. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút là được.

Bước 4: Tách trứng đã luộc chín cho vào nồi rau ngải cứu. Sau đó, múc trứng cùng với rau ngải cứu ra bát rồi rắc gừng thái sợi lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn.

Lưu ý:

– Những người bị mắc bệnh huyết áp cao, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, tim mạch hay gout thì không nên ăn trứng vịt lộn vì trứng vịt lộn rất giàu chất dinh dưỡng.

– Bạn chỉ ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, không được ăn vào buổi tối để tránh tình trạng đầy hơi, khó tiêu hóa.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here