Lưu trữ cho từ khóa: Ăn Sáng Đúng Cách Để Giảm Cân Hiệu Quả

Ăn Sáng Đúng Cách Để Giảm Cân Hiệu Quả

Sau 1 đêm nghỉ ngơi, cơ thể cần được tiếp năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới thật hiệu quả chính vì thế bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, tuy nhiên một số người vì muốn giảm cân nên thường có ý nghĩ sẽ bỏ qua bữa sáng. Điều này rất phản khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta hay vì nhịn ăn, hãy chọn cho mình 1 thực đơn ăn kiêng hoàn hảo nhé.

Ăn sáng 1 tiếng sau khi thức dậy.

Ăn Sáng Đúng Cách Để Giảm Cân Hiệu Quả

Đây là lời khuyên hữu ích từ cách chuyên gia dinh dưỡng cho những người muốn giảm cân hiệu quả. Vì sao chỉ nên ăn sáng sau 1 tiếng thức dậy? các nghiên cứu cho thấy sau 1 đêm nghỉ ngơi, nhu cầu năng lượng của cơ thể là rất lớn chính vì thế nếu ăn ngay sau khi thức dậy thì bạn sẽ khó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Bổ sung thêm chất xơ.

Ăn Sáng Đúng Cách Để Giảm Cân Hiệu Quả

Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể, chúng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, bên cạnh đó với những người muốn giảm cân nhanh thì chất xơ còn hỗ trỡ chuyển hóa chất béo vô cùng hiệu quả nữa đấy.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn đủ 8gr chất xơ cho bữa sáng để có được thực đơn giảm cân lành mạnh nhé. Những loại thực phẩm chứa chất xơ vừa không gây tăng cân lại tốt cho hệ tiêu hóa giúp chuyển hóa mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Nếu bạn “lười” ăn rau vào bữa sáng thì có thể thay thế bằng 1 ly nước ép trái cây để làm đẹp da nữa đấy.

Hạn chế tinh bột và đường.

Ăn Sáng Đúng Cách Để Giảm Cân Hiệu Quả

Đây là nhóm thực phẩm gây nguy cơ tăng cân mà bạn có thể vô tình không nghĩ đến đấy. Vậy nên hãy hạn chế tối đa lượng đường và tinh bột trong bữa ăn hàng ngày nhất là bữa sáng nhé, thay vào đó hãy chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau xanh, sữa đậu nành…

Một trong những bí quyết giảm cân nữa đó chính là đứng khi ăn. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng cách làm này sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, cảm nhận được lượng thực phẩm vừa đủ cho cơ thể đúng mức nhất.Tuy nhiên không nên vừa đi vừa ăn hay vận động ngay khi ăn để tránh đau bao tử nhé!