Lưu trữ cho từ khóa: Bài Thuốc Làm Đẹp Cho Phụ Nữ Từ Cỏ Ích Mẫu

Bài Thuốc Làm Đẹp Cho Phụ Nữ Từ Cỏ Ích Mẫu

Cỏ ích mẫu là một trong những loại thảo dược quý được đông y đánh giá rất cao đặc biệt là với sức khỏe của chị em phụ nữ. Sử dụng cỏ ích mẫu có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm và điều hòa kinh nguyệt  hiệu quả. Cùng tham khảo một bí quyết làm đẹp từ cỏ ích mẫu :

Tác dụng dược lý của ích mẫu

Bài Thuốc Làm Đẹp Cho Phụ Nữ Từ Cỏ Ích Mẫu

Theo Đông y, cỏ ích mẫu có vị cay, đắng, tính hơi hàn được sử dụng để chữa các bệnh thuộc tâm, can và bàng quang. Toàn bộ cây cỏ ích mẫu thu hái vào dịp trổ hoa có thể dùng làm thuốc hoạt huyết, chống ứ trệ, lợi tiểu và chữa phù. Y học Trung Quốc dùng cỏ ích mẫu để chữa các bệnh về phụ sản như rối loạn kinh nguyệt, ít kinh, vô kinh, đau bụng sau đẻ. Ngoài ra còn dùng để chữa sưng và đau do chấn thương ngoài.

Làm đẹp hiệu quả cùng ích mẫu

Dùng cỏ ích mẫu làm đẹp được chia làm 2 dạng: dạng uống và dạng đắp bên ngoài, những phương pháp này đơn giản dễ làm, không có tác dụng phụ, tác dụng rõ rệt.

Canh hoạt huyết dưỡng dung nhan:

Bài Thuốc Làm Đẹp Cho Phụ Nữ Từ Cỏ Ích Mẫu

nguyên liệu:

Lấy 4 quả trứng gà luộc chín bóc vỏ,

30g cỏ ích mẫu

30g tầm gửi cây dâu

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong nồi, dùng lửa vừa đun sôi, 30 phút sau cho đường phèn vào, hầm cho tới lúc tan đường phèn là được.

Dạng đắp – mặt nạ “đánh bật” mụn:

Nguyên liệu:

cỏ ích mẫu

nước ép dưa leo

cách làm:

Cho bột cỏ ích mẫu và một lượng mật ong thích hợp vào trong nước dưa chuột xay, quấy đều. Buổi tối sau khi rửa sạch mặt đắp lên mặt, đợi khô đi rửa sạch là được.

Dạng uống, ăn – cháo trị mụn:

Lấy 50g cỏ ích mẫu, cây gỗ vang, đào nhân mỗi loại 9g cắt vụt, cho một lượng nước thích hợp vào, nấu trong vòng 30 phút, lọc nước bỏ bã, sau đó lấy 100g đỗ đen cho vào nước vừa lọc, cho thêm một ít nước lạnh nấu chín, lại cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo, khi gạo chín nhuyễn, cho vào một chút đường đỏ quấy đều lên lấy ra ăn là được. Sáng trưa tối mỗi bữa 1 bát, cách ngày uống 1 liều.