Lưu trữ cho từ khóa: Những Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Lá Hẹ

Những Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Lá Hẹ

Hẹ là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, những món ăn từ hẹ vô cùng thơm ngon, đặc biệt là món canh hẹ giúp chúng ta giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Trong đông y, hẹ còn được sử dụng làm bài thuốc chữa nhiều bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lá hẹ dùng tốt nhất là vào mùa xuân, vậy thì hãy cùng tham khảo một số công dụng của lá hẹ nhé.

1. Diệt khuẩn, chống viêm

Những Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Lá Hẹ

Trong lá hẹ có chứa allicin, một loại dầu lưu huỳnh có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm rất tốt. Nhất là khi bạn gặp các vết thương ngoài da, ăn nhiều lá hẹ rất mau lành.

2. Giảm mỡ máu

Hẹ có tác dụng lưu thông máu, giải độc, còn giúp cơ thể giảm mỡ máy cũng như phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch vành, thiếu máu, xơ cứng động mạch.

3. Chữa hen suyễn

Những Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Lá Hẹ

Hẹ rất giàu vitamin A, ăn nhiều rau hẹ không chỉ tốt cho làn da, thị lực và phổi, mà còn giảm nguy cơ bị cảm lạnh, giảm các triệu chứng bệnh hen suyễn…

4. Chữa đau lưng, đau thận

Từ xưa đã biết đến công dụng của lá hẹ, xme như loại cỏ thần chữa chứng bất lực ở đàn ông cũng như giảm dần các triệu chứng đau lưng, đau thận.

5. Bệnh chán ăn

Những Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Lá Hẹ

Ăn nhiều rau hẹ, lá hẹ vào mùa xuân đều tốt cho sức khoẻ của phụ nữ, trẻ em, người già đặc biệt là phụ nữ đang mang thai bởi có tác dụng kích thích khẩu vị, chống chán ăn, tăng cảm giác ngon miệng.

6. Chữa tiêu hoá kém

Hẹ có tính ấm, đặc biệt tốt cho dạ dày, giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn nhanh. Không chỉ ngăn ngừa các triệu chứng táo bón, ăn nhiều hẹ còn giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và chữa các triệu chứng khó chịu của bệnh đại tràng.

Có nhiều cách để chế biến và ăn lá hẹ. Hẹ có thể kết hợp với nhiều thực phầm như trứng, tôm đồng, thịt heo hay cho vào các loại bánh như bánh bao, sủi cảo hoặc làm rau sống…