Lưu trữ cho từ khóa: Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Kem

Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Kem

Kem là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là với thời tiết nắng nóng mùa hè chắc chắn sẽ không có gì hấp dẫn hơn một ly kem mát lạnh đúng không nào. Không chỉ giúp giải nhiệt, kem còn mang đến nhiều tác dụng mà bạn phải bất ngờ đấy nhé.

Kích thích não bộ, xả stress

Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Kem

Mỗi khi bạn căng thẳng hãy cùng bạn bè đi ăn kem, cách này sẽ giúp giảm stress một cách kỳ diệu đấy. Kem kích thích thrombotonin – một loại “hormone hạnh phúc” – có lợi trong việc giảm tình trạng căng thẳng cho cơ thể.

Những loại kem được làn từ sữa có chứa L-triptophane, một thuốc an thần tự nhiên giúp hệ thần kinh được thư giãn sau một ngày mệt mỏi.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý ăn kem với lượng vừa phải để tránh viêm học nhé.

Mắt đẹp hơn

Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Kem

Các loại kem được làm từ trái cây hay các nguyên liệu thiên nhiên giúp bổ sung nhiều loại vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin A, B6, B12, C, D và E. Ngoài ra, thiamine, riboflavin, niacin trong loại đồ ăn này đều cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, xây dựng tế bào, giúp duy trì thị lực.

Giúp tăng cân cho người gầy

Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Kem

Kem cũng chứa hàm lượng chất béo cao chính vì thế giúp chúng ta tăng cân nhanh chóng hơn bởi trong các loại kem có chứa carbohydrate, chất béo và protein. Với lượng đường vừa đủ, đây cũng là thực phẩm tuyệt vời dành cho những nàng muốn tăng cân.

Xương khỏe hơn, dáng đẹp hơn

Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Kem

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng canxi và phốt-pho trong kem giúp xây dựng và duy trì xương khỏe hơn, giảm nguy cơ sỏi thận và nguy cơ ung thư ruột kết. Nhờ lượng canxi bổ sung, bạn sẽ có thân hình trẻ trung, sự lão hóa sẽ diễn ra chậm hơn. Thêm vào đó, canxi còn ngăn ngừa tình trạng tâm lý thay đổi thất thường, tăng sự dễ chịu cho các nàng trước thời kỳ “đèn đỏ”.