Lưu trữ cho từ khóa: vaseline là gì

công dụng của vaseline bạn nên biết

Vaseline Và Những Điều Cơ Bản Bạn Nên Biết

Vaseline là một loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da thông thường và cũng có thể là rẻ tiền nhất, ngoài ra vaseline còn mang lại khá nhiều công dụng làm đẹp khiến bạn bất ngờ mà có thể bạn chưa khám phá.

Vaseline là loại có thể chất như mỡ, màu vàng nhạt , thường dùng để làm kem bôi hoặc dầu bôi trơn. Làm ẩm da hay dưỡng ẩm da là một trong những tác dụng thần thánh mà Vaseline mang lại, đó chỉ là diểm đặc trưng nhất, hãy cũng tìm nhiểu những mà Vaseline có thể mang lại hơn thế nữa.

Hình1-: Vaseline là một thàn thánh dưỡng ẩm rất tốt.

  1. Như một loại dưỡng móng.

Bạn có thể dùng Vaseline theo cách đơn giản sau, hãy thoa một chút vaseline lên bề mặt móng tay để tạo độ bóng và dưỡng móng chắc khỏe, lúc này Vaseline như một lớp áo phủ bảo vệ móng khoải tác động xấu của sơn móng tay và. Không những vậy,làm theo cách này sẽ giúp các nàng dễ dàng lột  bỏ lớp sơn cũ như lột mặt nạ vậy.

vaseline như 1 loại kem dưỡng móng hiệu quả

  1. Kem tẩy tế bào chết cho môi.

Bạn sẽ không phải kích rich tìm kem tẩy tế bào chết hay pha hỗn hợp phức tạp nữa, chỉ cần trộn Vaseline cùng đường nâu theo tỷ lệ 1:1 sau đó thó lên da và chà nhẹ nhàng lên môi khoảng 60 giây. Cách này sẽ giúp lấy đi những tế bào già cỗi dồng thời kích thích sự phát triển lớp tế bào mới cho môi.

  1. Áo mưa cho chân tóc.

Để tránh sự thâm nhập một cách quá mức của các hoá chất từ thuốc nhuộm, bạn chỉ cần dặm một lớp mỏng vaserline ở chân tóc nó sẽ phát huy tác dụng như một áo giáp giúp bảo vệ da đầu .

Hình 2-: Vaseline có cả ứng dụng trên móng tóc và môi nhé.

  1. Kem dưỡng ẩm da.

Thời tiết mùa đông khiến da tay, da gót chân của chị em rơi vào tình trạng mất nước trầm trọng, khiến chúng trở nên khô ráp nứt nẻ, thậm chí là chảy máu. Tình trạng này sẽ được cải thiện nếu chị em sử dụng Vaseline dưỡng ẩm da thường xuyên. Hãy bôi vào các vị trí như khuỷ tay, bàn tay môi, gót chân và đầu gối, đây là những nơi da dễ bị mất nước nhất.

vaseline giúp dưỡng ẩm cho daKết hợp thêm phương pháp chăm sóc da với sữa để có được độ ẩm thích hợp nhất cho làn da luôn mịn màng.

  1. Lưu dữ mùi lâu hơn.

Thới quen xịt nước hoa của các chị em rất phổ biến, nhưng ít ai biết được rằng trước khi xịt nước hoa hãy thoa một chút Vaseline lên cổ tay và sau mang tai, mùi nước hoa sẽ được lưu giữ lâu hơn.

  1. Vaseline cũng có khả năng kích thích hàng mi mọc nhanh và dài dày hơn  đấy ạ

kích thích mi mọc nhanh với vaseline

  1. Màng ngăn nước.

Khi bơi lâu, nước rất dễ chảy vào tai khiến bạn khó chịu, hãy dùng bông đã thấm chút vaseline rồi nhét vào tai, nó sẽ hạn chế khả năng nước chảy vào tai.

  1. Làm dịu da.

Hãy bôi vaseline lên vùng da bị tổn thương khi bị cháy nắng hay bỏng, da bạn sẽ được làm dịu nhanh chóng  và cung cấp độ ẩm cho da mềm mại hơn.

Hình 3-: thật sự ứng dụng của Vaseline không chỉ dừng ở đây.