Thực Phẩm Có Ích Cho Bữa Sáng

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó bù đắp cho chúng ta lại những năng lượng đã mất sau 1 đêm nghỉ ngơi và cũng tạo tiền đề cho chúng ta làm việc và học tập cho ngày mới. vậy những thức ăn nào phù hợp với bữa sáng?

Cà phê

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự kết hợp giữa caffein và các chất chống oxy hóa giúp mang lại một số tác động tích cực cho sức khỏe.

Không chỉ giúp bạn tỉnh táo, loại nước uống màu đen này còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh, ví dụ như tiểu đường và ung thư tuyến tiền liệt, và thậm chí còn giúp tăng tuổi thọ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý là nếu chúng ta thêm kem hoặc đường vào cà phê thì điều đó sẽ làm mất những tác dụng tiềm năng của loại nước uống này. Vì thế, để tạo thêm vị ngon mà vẫn giữ được công dụng của cà phê thì bạn có thể thêm một chút sữa không béo vào cà phê của mình.

Sữa chua Hy Lạp

sua-chua-hy-lap

 
Loại sữa chua kem và thơm ngậy này chứa lượng canxi và protein cao gấp hai lần so với các loại sữa chua thông thường và nhờ thế sẽ giúp chúng ta cảm thấy no trong suốt buổi sáng.

Chỉ cần bổ sung thêm trái cây vào những hộp sữa chua không đường, không chất béo này là bạn đã có một món ăn đầy đủ hương vị và dinh dưỡng cho cơ thể.

Bưởi

Theo nghiên cứu, chỉ cần ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn sẽ giúp chúng ta nhanh chóng giảm cân. Nguyên nhân là do loại quả này không những có khả năng đốt cháy chất béo mà còn có những tác động tích cực đối với lượng đường huyết và insulin. Ngoài ra, bưởi cũng chứa nhiều nước và nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Để có một bữa sáng đủ chất, chúng ta có thể kết hợp giữa bưởi với protein – ví dụ như sữa chua hoặc trứng.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang uống thuốc trị bệnh thì cần phải hỏi ý kiến bác sỹ trước khi ăn bưởi vì loại quả này có thể cản trở tác dụng của một số loại thuốc.

Chuối

Chuối cung cấp carbohydrate lành mạnh và do đó giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, nhờ chứa rất nhiều kali nên chuối còn là một lựa chọn rất tốt cho những người bị cao huyết áp.

Trứng

trung-ga_ta

Trước kia, trứng vốn bị xem nhẹ bởi nó chứa hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, ngày nay mọi chuyện đã thay đổi. Loại thực phẩm này được coi như là nguồn cung cấp lành mạnh protein và các dưỡng chất, ví dụ như vitamin D. Sự thay đổi này là do các nghiên cứu đã cho thấy cholesterol trong thực phẩm không có nhiều tác động đối với lượng cholesterol máu như chúng ta vẫn nghĩ.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp bổ sung nước cho cơ thể vào buổi sáng. Ngoài ra, loại quả này còn làmột trong những nguồn cung cấp lycopene – một dưỡng chất quan trọng cho thị lực, sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

Bột yến mạch
 
Yến mạch có chưa beta-glucan, một loại chất xơ có tác dụng giúp giảm cholesterol nếu ăn thường xuyên. Ngoài ra, yến mạch còn rất giàu axit béo Omega-3, folate và kali.

Mặc dù yến mạch ở dạng hạt tấm (cần phải nấu khoảng 15 phút) chứa nhiều chất xơ hơn so với yến mạch nghiền sơ hoặc loại ăn liền nhưng tất cả các dạng bột yến mạch này đều là những lựa chọn lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Chúng ta chỉ cần lưu ý tránh mua các loại có tẩm ướp gia vị vì có thể chúng chứa đường.

Để món ăn có nhiều hương vị đậm đà, bạn có thể bổ sung thêm một ít sữa, một chút mật ong và hoa quả hoặc các loại hạt vào món yến mạch của mình.

Dâu tây

“Dâu tây được coi là siêu thực phẩm bởi nó giàu chất chống oxy hóa mà lại không chứa nhiều calo”, bà Giovinazzo cho biết. Chỉ cần một chén dâu tây cũng đã cung cấp cho cơ thể đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng cao axit folic và chất xơ.

Bên cạnh đó, dâu tây còn rất tốt cho tim mạch. Theo một nghiên cứu mới được tiến hành trong năm nay thì những phụ nữ ăn khoảng 3 hoặc hơn 3 phần dâu tây hoặc việt quất mỗi tuần giảm nguy cơ bị đau tim.

Chúc bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng cùng gia đình để bắt đầu ngày mới thật hiệu quả nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.