Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Rụng Tóc

Mái tóc bòng dày sẽ không theo chúng ta theo năm tháng nếu không được chăm sóc kỹ càng, bên cạnh chọn những loại dầu gội đầu thích hợp thì chúng ta cũng có thể chăm sóc tóc khỏe mạnh bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý đấy!

Thực phẩm giàu các nguyên tố vi lượng

thuc-pham-cho-toc

Sắt, đồng, silic, kẽm là các nguyên tố vi lượng đặc biệt quan trọng trong việc duy trì một mái tóc đen bong và chắc khoẻ.

Khi bị thiếu sắtcác nang tóc sẽ thiếu oxy, thiếu silic tóc sẽ yếu đi và dễ gẫy rụng. Ngoài ra lượng đồng thiếu hụt làm tóc mất đi màu đen tự nhiên. Kẽm là khoáng chất không thể thiếu để củng cố và nuôi dưỡng chân tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa rụng tóc.

Các khoáng chất này có rất nhiều trong các loại thịt đỏ, rau xanh, lúa mạch, ớt, hạt tiêu, khoai tây và giá đỗ.

Các loại vitamin

thuc-pham-cho-toc-1

Rụng tóc và gàu là những biểu hiện phổ biến của mái tóc thiếu hụt vitamin, đặc biệt là các nhóm vitamin B, C và E. Vitamin B tham gia vào quá trình phát triển của tóc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất dưới da đầu, giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn. Thiếu hụt các loại vitamin này sẽ gây ra tình trạng viêm da đầu, tóc gẫy rụng và bạc sớm.

Trong khi đó, vitamin C lại có khả năng điều hoà hoạt động của tuyến bã nhờn và các mao mạch dưới da đầu, giúp các tế bào tóc hấp thu các chất dinh dưỡng. Vitamin E cần thiết cho việc tái tạo da, chống lão hoá cho các tế bào tóc.

Vitamin B, C, E có nhiều trong ngũ cốc, gan động vật, trứng, các loại đậu, cà rốt, bông cải, đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt, quả bơ, cam, bưởi, dứa, chanh…

Thực phẩm giàu protein

thuc-pham-cho-toc-2

Tóc cấu tạo chủ yếu từ protein, do đó, bổ sung nguồn thực phẩm giàu protein là bạn đang duy trì sức khỏe tốt cho tóc. Protein sau khi đi vào cơ thể sẽ được phâm giải thành các axit amin, nuôi dưỡng các tế bào, từ đó kích thích quá trình mọc tóc mới thay cho những sợi tóc đã rụng. Thiếu protein, tóc sẽ mỏng, khô xơ và gẫy rụng.

Protein có nhiều trong cá tươi, thịt, trứng, đậu nành, sữa và các chế phẩm từ sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.