Thực Phẩm Ngăn Ngừa Mỡ Máu

Mỡ máu cao là nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu, tăng huyết áp và là nguyên nhân chính của bệnh tim. Để giảm lượng mỡ máu hãy áp dụng chế độ ăn uống hợp lý ngay hôm nay. Một số thực phẩm dưới đây là gợi ý cho bạn: Hành tây: Giúp làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Hành tây là một trong số rất ít những loại thực phẩm có chứa prostaglandin A – một chất giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạch vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết, do đó, lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải. Ngoài ra, thường xuyên ăn hành tây còn có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện xơ vữa động mạch, tặng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể. 2. Giá đỗ: 

thuc-pham-cho-nguoi-mau-nhiem-mo

Đào thải lượng cholesterol xấu. Giá đỗ chính là một trong những loại thực phẩm có chức năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt, trong quá trình nảy mầm, lượng vitamin của giá đỗ tăng cao khoảng 67 lần so với hạt đậu ban đầu. Vitamin C có thể thúc đẩy sự bài tiết cholesterol và ngăn ngừa tích tụ thành động mạch. Giá đỗ có chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể loại bỏ các chất cholesterol có hại cho cơ thể. 3. Táo: Hấp thu cholesterol dư thừa: Táo là thực phẩm có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu. Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan với acid. Có thể tưởng tượng hợp chất này giống như miếng bọt biển sẽ hấp thụ các cholesterol dư thừa và chất béo trung tính. Ngoài ra, trong táo còn có chứa nhiều Pectin có thể hạ thấp cholesterol và do đó tăng cường hiệu lực hạ lượng mỡ trong máu. Không chỉ vậy, táo còn có thể phân hủy acid acetic, đây là hoạt đọng có lợi cho việc ngăn chặn sự sự dị hóa của cholesterol và triglycerides. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa trong việc hạ lượng mỡ trong máu, tốt nhất là ngoài rau và hoa quả, hãy ăn thêm nhiều các loại thịt để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. 4. Cá hồi : “Trợ thủ” cho việc hạ chất béo trung tính: Cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu. 5. Cá chép: 

thuc-pham-cho-nguoi-mau-nhiem-mo1

Ngoài cá hồi ra thì cá chép cũng là một trong những loại thực phẩm tốt đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ. 6. Thịt gà bỏ da: So với thịt lợn, bò, cừu và nhiều loại thịt đỏ khác thì thịt gà chứa nhiều acid béo không bão hòa, rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ. 7. Tăng cường rau xanh: Trong rau xanh có chứa nhiều vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch. Ngoài ra, trong rau xanh có chứa chất xơ, người ăn nhiều rau thì lượng axit cholic để phân giải cho cholesterol trong phân tương đối cao. Từ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu. 8. Ngũ cốc: Có chứa mangan, crômi có thể phòng chống bệnh xơ cứng động mạch. 9. Rong biển: Rong biển có chứa hàm lượng iốt cao có thể ngăn ngừa mỡ bám vào thành động mạch. Bên cạnh chế độ dinh dượng bạn cũng nên theo dõi sức khỏe định kỳ, đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ khi thấy bất kỳ biểu hiện khác thường nào của cơ thể nhé! Xem thêm :, .  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.