Món tôm rim trứng cút có vị chua chua ngọt ngọt, chắc chắc sẽ mang đến cho bạn bữa ăn ngon, lạ miệng. Hơn nữa, tôm, trứng cút, kiwi đều là những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của xương và chiều cao.

Vì thế, các bạn hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện món tôm rim kiwi trứng cút để làm phong phú thực đơn tăng chiều cao của mình nhé!

Chuẩn bị:

+ 200g tôm sú

+ 2 quả kiwi

+ 10 quả trứng chim cút đã luộc chín, lột bỏ vỏ

+ 1,5 muỗng canh mứt trái cây

+ Gia vị: Dầu ô liu, rượu trắng, muối và 1 miếng gừng

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ô liu và 1/2 muỗng canh mứt trái cây vào, đảo nhanh trong vài giây rồi cho tôm vào xào.

Bước 2: Khi thịt tôm đã chuyển sang màu vào. Tiếp tục cho phần mứt trái cây còn lại vào, đảo đều tay.

Bước 3: Khi nước sốt bắt đầu xôi, bạn trút bỏ bát trứng chim cút đã bóc vỏ vào chảo tôm. Nêm thêm một ít rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đã băm nhỏ vào. Dùng thìa đảo đều liên tục trong khoảng 5 phút để cho trứng và tôm ngấm đều gia vị.

Bước 4: Cuối cùng là thêm kiwi vào, đảo nhẹ tay trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cho tôm rim kiwi trứng cút ra đĩa sâu lòng, thêm vài lá bạc hà lên trên để trang trí.

Cách sử dụng:

Với món tôm rim kiwi trứng cút này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hay cháo. Thịt tôm dai ngon, thấm vị hòa quyện trong từng miếng trứng chim cút mềm ngọt. Nước sốt tôm nguyện sánh, có màu vàng óng rất dễ chinh phục dạ dày.

Chúc các bạn thành công và đạt mức chiều cao lý tưởng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here